ใหม่…ใยอาหารพรีไบโอติกส์แก้ ท้องผูก

หนึ่งในตัวช่วยแก้ท้องผูกคงหนีไม่พ้นการรับประทานไฟเบอร์ชนิดผงละลายน้ำ หรือใยอาหารละลายน้ำ แต่ข้อจำกัดของใยอาหารชนิดนี้คือ ต้องรีบรับประทานทันทีหลังผสมน้ำ ไม่เช่นนั้นจะพองตัวเป็นวุ้นทำให้รับประทานยากขึ้นอีก ที่สำคัญคือจำเป็นต้องรับประทานน้ำตามมากๆเพื่อป้องกันปัญหาการอุดตันลำไส้ ที่อาจทำให้ปวดท้อง แน่นท้อง และขัดขวางการขับถ่าย ทำให้ขับถ่ายยากตามมาอีก

หมดกังวลเรื่องใยอาหารอุดตันลำไส้ด้วย ไฟเบอร์ชนิดใหม่จากประเทศญี่ปุ่น ใยอาหารพรีไบโอติกส์แก้ท้องผูกอินนูลินไฟเบอร์ PHGG (Partially Hydrolysed Guar Gum) ใยอาหารธรรมชาติจากถั่ว Guar Bean ผลิตด้วยเทคโนโลยีเฉพาะจนได้ใยอาหารจากธรรมชาติที่ละลายได้ง่ายในน้ำ ไม่มีสี กลิ่นและรส ไม่ข้นหนืด ไม่พองตัว จนอุดตันลำไส้แบบไฟเบอร์ในแบบเดิมๆ

ใยอาหารพรีไบโอติกส์แก้ท้องผูกได้ยังไง ?
ใยอาหารพรีไบโอติกส์ เมื่อเข้าไปในลำไส้จะถูกเปลี่ยนให้เป็น Short chain fatty acid ที่มีคุณสมบัติพิเศษที่ช่วยแก้ปัญหาท้องผูก ด้วยการเพิ่มความชุ่มชื้นในลำไส้ จึงช่วยให้อุจจาระนิ่ม ลื่น ขับถ่ายง่ายดายกว่าเดิม นอกจากนี้ยังมีคุณสมบัติอื่นๆอีกมากมาย ทั้งช่วยให้ลำไส้ขยับตัวได้ดีขึ้น ช่วยซ่อมแซมเซลล์ของลำไส้ใหญ่ และช่วยให้แบคทีเรียดีๆในลำไส้เจริญเติบโตมากขึ้นจึงช่วยเสริมการขับถ่ายได้ดียิ่งขึ้น เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ช่วยแก้ท้องผูกที่ปลอดภัยในระยะยาว

 


ติดต่อได้ที่
Facebook : FiberMate – ไฟเบอร์เมท

#fibermate #fibermatecrispy #ลูกขี้แข็ง #ท้องผูก #ไม่กินผัก #ถ่ายยาก #คนรักสุขภาพ #ขนมเด็ก